Tại Mỹ, người ta giải thích nguồn gốc xuất hiện những"bao ma quỷ" bị mắc cạn trên bờ biển

© Ảnh : Facebook/Cape Hatteras National SeashoreМешочки, содержавшие в прошлом яйца ромбовых скатов
Мешочки, содержавшие в прошлом яйца ромбовых скатов - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà chức trách của Khu bảo tồn quốc gia "Cape Hatteras" ở Bắc Carolina giải thích nguồn gốc của những chiếc bao da bí ẩn xuất hiện trên bãi biển của bang.

 Những "túi" màu đen bất thường chứa rong rêu có nguồn gốc tự nhiên và không liên quan đến nhựa, đại diện của khu bảo tồn  đảm bảo với người dân địa phương. Trong những chiếc bao kỳ lạ hóa ra là trứng của cá đuối gai độc hình thoi.

"Trong những bao da  này có chứa trứng. Bao thường dính  liền với  đám thực vật hoặc các vật cố định khác trong nước. Thông thường, sau khi trứng cá  nở, chúng được hất lên bờ", một status trên Facebook cho biết.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng trong trường hợp phát hiện "túi" trong nước, tốt hơn  hết là không chạm vào chúng, theo Science Alert. Có thể có trường hợp cá đuối gai độc vẫn nằm trong túi.

Những bọc trứng của cá đuối gai độc hình thoi thường được gọi là túi ma quỷ hoặc túi của nàng tiên cá.  Về ngoại hình, chúng giống với nhựa và  khi chạm vào có cảm giác là da thật. Trong thực tế, bao chứa trứng  là từ chất collagen.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала