Trực thăng Nga của tương lai đã lộ diện trên mạng

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhTrực thăng Ka-52 trong tập trận chung chiến lược "Phía Tây-2017" của lực lượng vũ trang Cộng hòa Belarus và Liên bang Nga
Trực thăng Ka-52 trong tập trận chung chiến lược Phía Tây-2017 của lực lượng vũ trang Cộng hòa Belarus và Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Nga đang chế tạo mẫu máy bay trực thăng đủ sức bay với vận tốc đến 700 km/h. Thông tin về "trực thăng chiến đấu triển vọng” đã xuất hiện trên diễn đàn Airbase.

Các thông báo về mẫu trực thăng này và hình ảnh của nó bắt đầu phát tán nhanh chóng trên mạng điện tử. Sáng chế mới nhất của Nga về máy bay trực thăng đã làm dấy lên mối quan tâm rộng lớn không riêng ở Nga mà cả ở nước ngoài. Nói chung, chiếc máy bay cánh quạt này được đánh giá rất cao, và nếu như nó được đưa vào sản xuất hàng loạt thì sẽ là cuộc cách mạng thực sự trong chuyên ngành chế tạo trực thăng của thế giới. 

"Máy bay trực thăng chiến đấu triển vọng" được chế tạo theo mẫu trực thăng điển hình của Kamov với sơ đồ phân bố cánh quạt chịu tải đồng trục. Nhưng trên đó sẽ xuất hiện đôi cánh. Bộ càng bánh đáp được thu vào trong chuyến bay. Tổ lái bố trí giống như trên trực thăng Ka-52. Ngoài phiên bản chiến đấu, còn có phương án được giới thiệu dành cho việc vận chuyển hành khách. Trước đó tại các triển lãm hàng không đã cho thấy một mẫu sáng chế triển vọng khác là trực thăng Ka-90.

Hiện tại ở Nga cũng đang xúc tiến công việc với mẫu trực thăng có tốc độ siêu cao. Dành để thử nghiệm công nghệ này đã thành lập phòng thí nghiệm bay trên cơ sở chiếc "Krokodil"("Cá sấu") Mi-24 lừng danh. Trong các cuộc thử nghiệm, chiếc máy bay trực thăng mới đã đạt tốc độ 400 km/h.

Ở nước ngoài như Hoa Kỳ cũng chế tạo mẫu "trực thăng của tương lai" là chiếc S-97 Raider, hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала