Lầu Năm Góc sẵn sàng triển khai quân đội ở biên giới với Mexico

© REUTERS / Adrees LatifAn agent with the U.S. Border Patrol Tactical Unit guards the U.S. side of the border wall with Mexico in Brownsville, Texas, U.S.
An agent with the U.S. Border Patrol Tactical Unit guards the U.S. side of the border wall with Mexico in Brownsville, Texas, U.S. - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Quân đội Mỹ đã bắt đầu di chuyển các bức tường chắn bằng bê tông đến biên giới phía nam của đất nước theo kế hoạch triển khai các đơn vị trong khu vực, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố.

Theo người đứng đầu bộ phận quốc phòng, chi tiết của quá trình này, cũng như số lượng quân nhân tham gia vào chiến dịch, đang được làm rõ, Sputnik International cho biết.

"Các bạn sẽ không được vào. Muốn nhập cảnh đất nước tôi thì phải tuân thủ một trình tự nhất định", — Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Kirsten Nielsen nói trên kênh tin tức Fox News vào ngày Chủ nhật.

Đoàn dân tị nạn hàng ngàn người từ Trung Mỹ đang hướng đến biên giới Hoa Kỳ trên khắp Mexico.

 

© REUTERS / Ueslei MarcelinoĐoàn tị nạn từ Trung Mỹ đang chờ gần biên giới Hoa Kỳ và Mexico.
Central American migrants, who are part of a caravan of migrants trying to reach the United States, hitchhike on a truck along the highway as they continue their journey in Tapachula, Mexico October 22, 2018 - Sputnik Việt Nam
Đoàn tị nạn từ Trung Mỹ đang chờ gần biên giới Hoa Kỳ và Mexico.

Trước đó, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng đoàn tị nạn này gồm những tên tội phạm và cư dân không xác định từ Trung Đông và cảnh báo các lính canh biên giới và quân đội rằng đây là một tình huống khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc. Mexico bác bỏ những lời của người đứng đầu Nhà Trắng về sự hiện diện của những kẻ khủng bố hoặc đại diện của tội phạm có tổ chức trong đoàn này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала