Đối tác của Sputnik ở Mỹ sẽ phản đối yêu cầu công nhận bản thân là đại lý nước ngoài

MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ sở hữu của công ty RM Broadcasting LLC, đối tác của đài phát thanh Sputnik ở Hoa Kỳ, ông Arnold Ferolito, đã thông báo với Sputnik về ý định đệ đơn kiện Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vì chính quyền nước này yêu cầu phải đăng ký công ty là đại lý nước ngoài.

"Tôi không phải là một đại lý. Và nếu tôi không phải là đại lý, tại sao tôi phải đăng ký (theo luật đăng ký đại lý nước ngoài). Vì vậy, vụ kiện dựa trên thực tế là tôi không phải là đại lý nước ngoài và không rơi vào đối tượng phải chịu yêu cầu về việc được coi là đại lý", —ông nhấn mạnh.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Mỹ kêu gọi "tránh xa" Sputnik và RT
Trước đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã liệt kê RT America trong danh sách các đại lý nước ngoài theo luật năm 1938, trong khi nhiều phương tiện truyền thông khác của nước ngoài không được đăng ký với tư cách này. Sau đó, RT đã bị tước quyền công nhận tại Quốc hội Hoa Kỳ. Các công ty đối tác Sputnik USA cũng được đưa vào danh sách các đại lý nước ngoài.

Tổng biên tập của MIA Rossyia Segodnya, hãng tin Sputnik và kênh truyền hình RT, bà Margarita Simonyan nói rằng bà sẽ chăm chú theo dõi diễn biến tình hình xung quanh vụ khởi kiện mà cơ cấu đối tác của Sputnik định đưa ra chống bộ Tư pháp Mỹ vì yêu cầu phải đăng ký là đại lý nước ngoài.

"Luận chứng của đối tác của chúng tôi như sau: điều này gây thiệt hại nghiêm trọng cho công việc kinh doanh. Một năm trước, khi đến gặp chúng tôi, các nhà chức trách nói rằng đây chỉ là vấn đề hình thức. Bây giờ chúng tôi biết rằng không hoàn toàn như vậy. Do đó, chúng tôi sẽ theo sát tình hình", bà Simonyan nói với Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала