Bà Merkel sẽ mất chức Thủ tướng Đức?

© AP Photo / Markus SchreiberThủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không tái đắc cử chức chủ tịch Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU), Reuters đưa tin, dẫn các nguồn tin từ đảng này.

Theo người đối thoại của hãng tin, bà Merkel nói về kế hoạch của mình với các nhà lãnh đạo khác trong đảng. Cuộc bầu cử người đứng đầu CDU phải được tổ chức vào đầu tháng 12.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Nhà báo của tờ Bild chỉ trích bà Merkel vì sự thân thiện "quá mức" với ông Putin
Chính trị gia Angela Merkel đã lãnh đạo đảng từ năm 2000. Việc bà từ chối lãnh đạo có thể có nghĩa là sẽ diễn ra cuộc chạy đua trong nội bộ đảng tranh quyền thay Merkel làm Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức.

Đồng thời, phát ngôn viên của chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết trong một cuộc họp báo, Angela Merkel dự định sẽ làm Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức cho đến năm 2021, trong thời hạn nhiệm kỳ của bà.

Chính bà Merkel tuyên bố sẽ không ứng cử Thủ tướng vào năm 2021. Ngoài ra, người đứng đầu CDU không có ý định tranh cử giành vị trí trong Quốc hội và các chức vụ chính trị khác.

Theo Spiegel, ý định của Merkel vẫn duy trì chức Thủ tướng là đáng ngạc nhiên, vì bà luôn nhấn mạnh rằng chủ tịch đảng và chức vụ lãnh đạo chính phủ gắn liền chặt chẽ với nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала