Bloomberg: Ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga phải đối mặt với việc lỗ hàng tỷ USD

© AFP 2022 / Youssef KarwashanDầu mỏ
Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga sẽ mất một phần doanh thu sau khi các quy tắc mới về tiếp nhiên liệu cho cho các tàu được phát triển bởi Tổ chức Hàng hải Quốc tế tại Liên Hợp Quốc (IMO) có hiệu lực vào năm 2020, Bloomberg viết.

Theo quy định mới, tàu sẽ cần được tiếp nhiên liệu với hàm lượng lưu huỳnh không quá 0,5% hoặc lắp đặt các thiết bị làm sạch đặc biệt. Hiện nay, ngưỡng của hàm lượng lưu huỳnh trong nhiên liệu được sử dụng để tiếp nhiên liệu động cơ hàng hải ở hầu hết các khu vực trên thế giới là 3,5%.

dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Hoàng tử Saudi và cố vấn của Trump tiết lộ “bí mật khủng khiếp” của Putin
Đồng thời, Nga chủ yếu sản xuất dầu Urals với hàm lượng lưu huỳnh cao. Mặc dù các doanh nghiệp hiện đại hóa liên tục, ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga dường như không chuẩn bị đầy đủ cho việc áp dụng các tiêu chuẩn mới.

Bloomberg dẫn lời nhà phân tích cao cấp của IHS Markit Ltd, Alexander Shcherbakov cho biết: "Phân khúc dầu mỏ của Nga có thể sẽ là một trong số những cơ sở sẽ phải hứng chịu nhiều nhất từ ​​quan điểm tài chính".

Theo ước tính của Bloomberg, năm ngoái, Liên bang Nga thu được khoảng 9 tỷ USD từ việc bán dầu nhiên liệu. Theo đánh giá của ngân hàng Wood & Co. Financial Services AS, đến năm 2020, sự mất mát của ngành công nghiệp dầu mỏ của đất nước có thể lên tới 3,5 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала