Truyền thông: Một số phi công của Lion Air trước đây đã bị phát hiện sử dụng ma túy

Moskva (Sputnik) - Theo Sydney Morning Herald, kể từ năm 2011, một số phi công của hãng hàng không Lion Air, có máy bay vừa bị rơi ngoài khơi Indonesia, đã nhiều lần sử dụng methamphetamine, bị điều tra và bắt giữ.

"Sự cố gần nhất xảy ra hồi tháng 12/2017, khi phi công cao cấp (của hãng hàng không này) bị bắt ngay trước chuyến bay do tàng trữ methamphetamine tinh thể trong phòng khách sạn, xét nghiệm ma túy (trong máu) cho thấy kết quả dương tính" — ấn phẩm cho biết.

Các mảnh vỡ của máy bay của hãng hàng không Lion Air JT610 rơi xuống biển - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về nguyên nhân tai nạn Boeing ở Indonesia: Đó là trường hợp khẩn cấp
Sydney Morning Herald cũng lưu ý rằng hãng hàng không Lion Air thiếu an toàn bay: từ năm 2002, hơn một chục sự cố và tai nạn lớn xảy ra tại Lion Air, và từ 2007 đến 2016, Liên minh châu Âu đã cấm máy bay Lion Air bay trên không phận châu Âu.

Theo Agence France-Presse, các phi công của chiếc Boeing-737 MAX bị rơi có tất cả các giấy tờ về việc kiểm tra y tế và xét nghiệm ma túy.

Chiếc máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không giá rẻ Lion Air thực hiện chuyến bay từ Jakarta đến Sumatra, rời khỏi sân bay của thủ đô Indonesia lúc 6.20 và mất liên lạc lúc 6.33. Thông báo đầu tiên mà Cơ quan ứng phó Tình trạng khẩn cấp và hậu quả thảm họa Indonesia nhận được từ thủy thủ của các tàu dân sự có mặt trong vùng máy bay bị nạn là đã tìm thấy một mảnh vỡ lớn của máy bay ở ngoài khơi bờ biển Tây Java. Thông cáo của hãng hàng không ghi cho biết, trên máy bay có tổng cộng 181 hành khách, hai phi công và sáu thành viên phi hành đoàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала