Trump giao phó Bộ Ngoại giao chuẩn bị báo cáo về việc Nga "vi phạm" Hiệp ước INF

© AP Photo / Andrew HarnikDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump giao cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ phối hợp với Bộ trưởng Quốc phòng, Tài chính và Thương mại, Giám đốc Tình báo Quốc gia chuẩn bị báo cáo về Hiệp ước INF cho Quốc hội Hoa Kỳ.

Tài liệu cũng sẽ giải quyết các phản ứng có thể đối với cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Hoa Kỳ không có ý định tuân thủ và sẽ rút khỏi Hiệp ước về các tên lửa tầm trung và tầm ngắn, trong khi Matxcơva đang vi phạm nó.. Ông cũng cho rằng Hiệp ước INF cũng nên bao gồm Trung Quốc. Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng Matxcơva muốn có lời giải thích chi tiết hơn từ Hoa Kỳ, và bổ sung rằng phá vỡ các điều khoản của Hiệp ước INF sẽ buộc Nga phải thực hiện các biện pháp để đảm bảo an ninh của mình. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng bất kỳ hành động nào trong lĩnh vực này sẽ gặp sự phản đối.

"Tôi ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Giám đốc Tình báo Quốc gia, trình Đại hội báo cáo theo yêu cầu của mục 1244 Luật Quốc phòng cho năm tài chính 2019", — tuyên bố cho biết.

Mục 1244 nói về "phản ứng toàn diện đối với việc vi phạm Hiệp ước INF của Liên bang Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала