NATO tin rằng việc Nga phóng tên lửa sẽ không ảnh hưởng đến tập trận ở Na Uy

© AFP 2022 / John ThysJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - NATO tin rằng việc phóng tên lửa của Nga dự kiến ở Biển Na Uy sẽ không ảnh hưởng đến cuộc tập trận Trident Juncture của Liên minh ở Na Uy.

Tàu NATO - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: NATO nghiên cứu chiến thuật tiến hành "chiến tranh trên biển"
Đây là tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

"Liên bang Nga có sự hiện diện đáng kể trong khu vực, họ thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập của  lực lượng hải quân. Tôi chắc chắn rằng lực lượng Nga sẽ hành xử có trách nhiệm, chuyên nghiệp và an toàn, cũng như các lực lượng NATO, và điều này sẽ không làm thay đổi kế hoạch của các cuộc tập trận của chúng tôi", — ông nói thêm, để trả lời câu hỏi của các nhà báo, NATO phản ứng ra  sao với kế hoạch của Liên bang Nga tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật từ ngày 1 đến 3 tháng 11 tại Biển Na Uy, nơi cũng diễn ra các cuộc diễn tập của liên minh.

Tổng thư ký NATO lưu ý rằng liên minh "nên lưu ý đến thông báo của Nga". "Chúng tôi đã được thông báo vào tuần trước. Chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc diễn tập theo kế hoạch. Chúng tôi mong đợi điều này sẽ không tạo ra bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào", Stoltenberg nói, lưu ý rằng liên minh sẽ "theo sát những gì Liên bang Nga đang làm", nhưng phía Nga hoạt động trong vùng biển quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала