Canada đã chuẩn bị phản ứng với "mối đe dọa Nga" ở Bắc Cực

Matxcơva, (Sputnik) - Hải quân Hoàng gia Canada dự định mua tàu khu trục Anh "Type 26", được thiết kế để chống lại tàu ngầm của đối phương, theo báo cáo của Defense News.

Theo tờ báo, việc xây dựng những con tàu ở Anh đã bắt đầu vào mùa hè năm ngoái. Điều này có thể gây ra sự chậm trễ trong việc giao hàng và gia tăng chi phí tàu. Các tác giả của bài viết tin rằng những rủi ro như vậy là do mong muốn tìm ra câu trả lời cho "mối đe dọa của Nga" ở Bắc Cực càng sớm càng tốt.

"Vũ khí để chiến đấu với tàu ngầm là một vấn đề rất quan trọng đối với Canada. Nếu các bạn lo lắng về tàu ngầm Nga và mối đe dọa từ không khí, thì "Type 26 " là giải pháp đúng", — ấn bản dẫn lời của Brian Clark, một sĩ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu và nhà phân tích tại Trung tâm đánh giá chiến lược và ngân sách.

Theo người đứng đầu Lockheed Martin Canada, là công ty sẽ cung cấp tàu của Anh cho hạm đội Canada, trong 15 năm qua, các cường quốc phương Tây chủ yếu đầu tư vào phát triển phòng không, nhưng bây giờ thì đã rõ rằng tàu ngầm cũng là nguồn đe dọa đáng kể.

Tổng cộng, Canada có ý định mua 15 tàu khu trục, với tổng trị giá đơn hàng là 60 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала