Ông Vasily Nebenzya: ai là người có lợi từ việc Kiev không thực hiện thỏa thuận Minsk

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVasily Nebenzya
Vasily Nebenzya - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) - Ukraina không tuân thủ các thỏa thuận Minsk về Donbass và điều này cho phép Hoa Kỳ và châu Âu tiếp tục sử dụng lệnh trừng phạt chống lại Nga, đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya tuyên bố tại Hội đồng Bảo an LHQ vào hôm thứ ba.

"Các bạn (EU và Mỹ) chịu trách nhiệm về thực tế rằng chính quyền Kiev không tuân thủ các thỏa thuận Minsk. EU và Mỹ nói đi nói lại với chúng tôi rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ được hủy bỏ khi hiệp định Minsk sẽ được thực hiện. Và bởi vì chính quyền Kiev hiện tại không hoàn thành các thỏa thuận này, lập trường này đồng nghĩa với lời mời Ukraina tiếp tục phá hoại các thỏa thuận Minsk, vì Nga sẽ là nước phải trả giá cho điều này", — ông Nebenzya nói.

Ông nói thêm rằng "Kiev đang sẵn lòng lợi dụng cơ hội này".

"Tình trạng tương tự xảy ra với cuộc bầu cử: Kiev không làm gì để hoàn thành phần chính trị của thỏa thuận Minsk, bao gồm cả các quy định bầu cử, nhưng họ phản đối khi người dân ở Donetsk lên kế hoạch lấp đầy không gian chính trị trống rỗng sau vụ giết hại ông Zakharchenko", — đại diện thường trực nói thêm.

Ông Vasily Nebenzya nhấn mạnh rằng rằng phương Tây khuyến khích Kiev không tuân thủ các thỏa thuận Minsk.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала