Đánh bạc online: Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời thay Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

© Ảnh : VGP/Nhật Bắc / Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Sputnik Việt Nam
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, không gian mạng cơ bản giống như cuộc sống thật. Cuộc sống thật có gian lận, lừa đảo, có đánh bạc, tống tiền... thì trên không gian mạng cũng có đánh bạc, tống tiền, báo Thế giới tiếp thị cho biết.

Sáng 31/10, chất vấn Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng, ĐB Đinh Duy Vượt (Gia Lai) nêu thực trạng thông tin sai sự thật, phản cảm, đánh bạc, lừa đảo qua mạng diễn ra ngày càng phức tạp, gây hậu quả lớn về kinh tế, xã hội, đạo đức, an ninh. Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo giải quyết nhưng đây vẫn là vấn đề nóng, gây bất an trong dư luận.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh thăm đảo Trường Sa. - Sputnik Việt Nam
Có áp dụng án lệ trong xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh?

"Bộ trưởng Bộ TTTT có giải pháp đột phá nào không và có cam kết ngăn chặn xử lý kịp thời tình trạng này không?", ĐB Vượt đặt câu hỏi.

Do Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng mới nhậm chức chưa lâu nên Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ trả lời.

"Ở tầm Chính phủ thì đây là câu hỏi lớn. Trong thời gian ngắn tôi chỉ xin nêu một ý", Phó thủ tướng mở đầu câu trả lời.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an trả lời về phân biệt “game hợp pháp” và “game đánh bạc”
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, không gian mạng cơ bản là giống như cuộc sống thật.

"Cuộc sống thật có gian lận, lừa đảo, có đánh bạc, tống tiền… thì trên không gian mạng cũng có đánh bạc, tống tiền. Các loại tội phạm và tệ nạn giống như vậy nên nhìn chung phải hoàn thiện quy định của pháp luật, không chỉ về quản lý không gian mạng mà cả quản lý xã hội; khi hoàn thiện các quy định pháp luật quản lý xã hội cần lưu ý các hình thái phát sinh trên không gian mạng" — Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng cho rằng, với vai trò của các bộ, đặc biệt là Bộ TTTT, có những vấn đề về tệ nạn trong cuộc sống thực thì hệ thống pháp luật có thể nhận diện, đấu tranh dễ dàng nhưng trên không gian mạng do không lưu vết nên khó phát hiện, khó nhận diện, khó đấu tranh hơn. 

"Vì vậy, Bộ TTTT và các bộ ngành phải làm sao cho những vấn đề này không quá phức tạp, không quá cao siêu mà dễ nhận diện. Việc đấu tranh với tội phạm trên mạng không chỉ là cơ quan chức năng mà của tất cả mọi người; cần phổ biến kiến thức, tuyên truyền để toàn dân nắm bắt được xu thế phát triển, tri thức công nghệ" — Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала