Truyền thông: Cô Ivanka Trump đã hủy chuyến thăm Seoul vì CHDCND Triều Tiên

© AP Photo / Evan VucciIvanka Trump
Ivanka Trump - Sputnik Việt Nam
Cố vấn Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, con gái Ivanka của ông đã hủy bỏ chuyến thăm dự kiến tới Hàn Quốc, được tổ chức theo lời mời của Ngoại trưởng Hàn Quốc Kan Gen Hwa. Tờ báo Hàn Quốc "Choson Ilbo" đưa tin, dẫn các nguồn từ giới ngoại giao.

"Chuyến thăm đã bị hủy bỏ vào phút chót, khi chốt lại lần cuối các chuyến đi khác của cô", nguồn tin cho biết. Ông nói thêm rằng Ivanka Trump đã nhận được lời mời từ Kan Gen Hwa đến thăm Seoul vào ngày 24 tháng 10 và đồng ý. Theo dự kiến, cố vấn cho tổng thống Hoa Kỳ sẽ đến thủ đô Hàn Quốc vào cuối tháng 10 để thảo luận về các vấn đề hợp tác song phương, cũng như các vấn đề của Bắc Triều Tiên.

Ivanka Trump và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump bác tin sẽ bổ nhiệm con gái Ivanka làm Đại sứ tại LHQ

Nguồn tin cho rằng Ivanka Trump đã hủy bỏ chuyến thăm này vì những bất đồng gần đây giữa Washington và Seoul về Bắc Triều Tiên.

"Các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên không diễn ra như mong muốn của Hoa Kỳ. Ngoài ra, Hoa Kỳ và Hàn Quốc có những cách tiếp cận khác nhau đối với vấn đề trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng" — tờ "Chosun Ilbo" dẫn lời của nguồn tin giấu tên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала