Con khỉ láu cá cướp rắn hổ mang từ tay người dụ rắn (Video)

© AFP 2022 / Alex Oglecon khỉ
con khỉ - Sputnik Việt Nam
Người dụ rắn vừa lấy con rắn hổ mang để chuẩn bị biểu diễn thì bất ngờ bị con khỉ láu cá từ đâu chạy tới giật mất, VnExpress và VTCNews dẫn tin từ UPI cho biết.

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc khỉ Macaca mulatta thực hiện hành vi cướp đồ bên ngoài đền Barbanki ở Vrinadavan, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, hôm 26/10, UPI đưa tin. Trong video, người biểu diễn lấy rắn hổ mang ra khỏi giỏ trong khi con khỉ nhẹ nhàng trèo xuống từ bức tường phía sau.

con rắn uống nước từ chai - Sputnik Việt Nam
Cứu rắn khát nước giữa sa mạc: Cho nó uống nước từ chai (Video)

Nó lén tiếp cận người đàn ông, đột ngột giật lấy con rắn rồi lại leo lên tường. Toàn bộ sự việc xảy ra rất nhanh khiến người này có vẻ sửng sốt. Anh ta cố gắng trèo lên mái nhà để đuổi theo kẻ cướp nhưng cuối cùng vẫn không thể lấy lại rắn hổ mang.

"Lũ khỉ thường xuyên giật thức ăn và đồ đạc của mọi người, nhưng đây là lần đầu tiên có một con khỉ cướp rắn hổ mang. Có thể nó cho rằng đó là thức ăn", Avatans Kumar, người chứng kiến sự việc, cho biết.

Khỉ Macaca mulatta sinh sống chủ yếu ở Ấn Độ và nhiều nước châu Á khác như Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc. Chúng là loài vật thông minh và có thể thích nghi với nhiều môi trường, một số thậm chí còn quen với việc sống giữa cộng đồng người, theo National Geographic. Tình trạng này diễn ra phổ biến nhất ở Ấn Độ vì những người theo đạo Hindu coi khỉ là loài vật linh thiêng và thường không làm phiền chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала