Tiết lộ lý do chính để trường thọ

© Fotolia / SSilver Tế bào thần kinh trong vỏ não
Tế bào thần kinh trong vỏ não - Sputnik Việt Nam
MURMANSK (Sputnik) - Các chuyên gia từ ĐHTH Vanderbilt ở Mỹ đã rút ra kết luận rằng tuổi thọ trung bình của động vật và con người phụ thuộc vào số lượng tế bào thần kinh trong vỏ não.

Chuyên gia thần kinh học Brazil Susana Herculano-Hozel nghiên cứu dữ liệu về tuổi thọ của hơn 700 loài động vật máu nóng với sự hỗ trợ của cơ sở dữ liệu AnAge. Sau đó, bà tiến hành phân tích số lượng tế bào thần kinh vỏ não ở những đại diện khác nhau trong giới động vật. Tiếp đến, bà so sánh những yếu tố này.

Bánh táo - Sputnik Việt Nam
Cụ già 100 tuổi người Anh tiết lộ bí quyết trường thọ

Trong khoảng 75% các trường hợp có thể dự đoán tuổi thọ chính xác. Ví dụ, chim sống lâu hơn khoảng hơn mười lần so với loài động vật có vú với những chỉ số cơ thể như nhau, nhưng lượng tế bào thần kinh não ít hơn. Trước đây, các nhà khoa học thiên về hướng nghiên cứu khối lượng cơ thể và trao đổi chất, nhưng không quá 30% dự đoán sát với sự thật.

Chuyên gia Herculano-Hozel nói thêm rằng người được xem xét riêng. Nghiên cứu cho thấy rằng con người có tuổi tho trung bình như động vật có số lượng tế bào thần kinh vỏ não tương đương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала