Nga nâng cao mức tiếp cận giáo dục dành cho người nước ngoài

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐại học Quốc gia Moskva
Đại học Quốc gia Moskva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký duyệt Khái niệm chính sách di trú của Nhà nước Nga trong giai đoạn 2019-2025, một trong những hướng thực hiện là cải thiện nâng cao mức tiếp cận giáo dục dành cho người nước ngoài ở Nga.

Văn bản Khái niệm được công bố trên trang web của Điện Kremlin.

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã kết thúc giai đoạn thứ mười của dự án Các trường Đại học Nga - Sputnik Việt Nam
Trường đại học Nga mở cửa tại Việt Nam

"Phương hướng cơ bản của chính sách di dân trong lĩnh vực thúc đẩy tự do học tập với sự hiệp lực của người học, chuyên viên khoa học và các nhà sư phạm là nâng cao mức tiếp cận dịch vụ đào tạo dành cho các công dân nước ngoài, kể cả việc hoàn thiện quy tắc nhập cảnh vào Nga và lưu trú trên lãnh thổ đất nước đối với công dân nước ngoài có mục đích theo học tại các cơ sở giáo dục của Nga", — văn bản tài liệu nêu rõ.

Ngoài ra, đã dự trù đảm bảo độ cởi mở của Liên bang Nga đối với sinh viên, nghiên cứu viên khoa học và các nhà sư phạm, trong đó có việc tạo lập chế độ tiện lợi khi nhập cảnh, lưu trú, nhận học vấn và thực hành hoạt động nghề nghiệp. Trong Khái niệm cũng qui nhận cải thiện cơ chế lựa chọn những người nước ngoài trẻ tuổi có tài đến du học tại Liên bang Nga trong khuôn khổ chỉ tiêu hạn ngạch học bổng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала