Nga và Việt Nam bàn về việc xây metro hạng nhẹ tại TP Hồ Chí Minh

© Depositphotos / Saiko3pQuang cảnh thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam
Quang cảnh thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Giám đốc Tập đoàn nhà nước Đường sắt Nga Oleg Belozerov và Phó Thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng đã thảo luận về dự án xây dựng tuyến metro hạng nhẹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo báo cáo của công ty Nga.

"Ông Oleg Belozerov, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đường sắt Nga, đã có cuộc họp với Phó Thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng bàn về triển vọng hợp tác song phương, bao gồm các dự án cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông, hậu cần. Đề tài chính của cuộc gặp mặt là việc xây dựng tuyến đường metro hạng nhẹ Tân Tạo-Linh Đồng tại thành phố Hồ Chí Minh với một chi nhánh dẫn tới sân bay quốc tế Long Thành mới được xây dựng tại tỉnh Đồng Nai", — thông cáo cho biết.

Hồi đầu tháng 9, Công ty RZD International và một nhóm các nhà đầu tư Việt Nam do Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô dẫn đầu đã ký thỏa thuận về hợp tác xây dựng dự án metro hạng nhẹ. Theo thỏa thuận, RZD International sẽ nhận trách nhiệm với tư cách là chuyên gia hộ tống dự án, cũng như sẽ soạn thảo nghiên cứu khả thi để xây dựng tuyến đường này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала