Stoltenberg nói về phản ứng với các hành động của Nga ở Bắc Cực

© Sputnik / Vera Kostamo / Chuyển đến kho ảnhBắc Cực
Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - NATO phản ứng với sự hiện diện quân sự gia tăng của Liên bang Nga ở Bắc Cực, nhưng sẽ không đáp trả tương xứng "tàu ngầm đối tàu ngầm", Tổng thư ký Liên minh Jens Stoltenberg cho biết hôm thứ Ba.
Вылет сверхзвукового истребителя Су-27К с палубы тяжелого авианесущего крейсера Адмирал Кузнецов. Северный флот РФ - Sputnik Việt Nam
Hà Lan cáo buộc Nga tổ chức khiêu khích trong cuộc tập trận của NATO ở Bắc Cực

"Chúng tôi đã thấy sự gia tăng sự hiện diện quân sự của Liên bang Nga ở Bắc Cực. Nhưng NATO không có kế hoạch chính xác: lấy tàu đối tàu, máy bay đối máy bay, tàu ngầm đối tàu ngầm, để lặp lại những gì mà Liên bang Nga đang làm. Nhưng, tất nhiên, một trong những lý do tại sao chúng tôi tăng cường phòng thủ tập thể và sự hiện diện của chúng tôi ở phía Bắc là do những gì chúng tôi nhìn thấy từ phía Nga", —ông nói với phóng viên ở Na Uy trong một cuộc họp báo.

"Điều đó có nghĩa là, chúng tôi đang đáp trả, nhưng không lặp lại chính xác những gì Liên bang Nga đang làm, và chúng tôi vẫn đang làm việc để giảm bớt căng thẳng trong khu vực này", —Stoltenberg nói.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng đã và đang thực hiện tất cả các chuyến hải trình và chuyến bay trên không theo đúng quy định quốc tế, mà không vi phạm biên giới của các quốc gia khác. Nga cũng tuyên bố, liên quan đến hoạt động gia tăng tích cực của các quốc gia NATO tại biên giới của mình, dù nó không đặt ra mối đe dọa cho bất kỳ ai, nhưng sẽ không bỏ qua những hành động có thể gây nguy hiểm tiềm tàng cho lợi ích nước Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала