Trung Quốc chống lại bất kỳ liên hệ quân sự và chính thức nào giữa Đài Loan và Hoa Kỳ

© AP Photo / Andy WongQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh, (Sputnik) - Trung Quốc phản đối mạnh mẽ bất kỳ liên hệ quân sự và chính thức nào giữa Đài Loan và Hoa Kỳ, Ma Xiaoguang, đại diện chính thức của Văn phòng Hội đồng Nhà nước Trung Quốc về vấn đề Đài Loan tuyên bố vào hôm thứ tư liên quan đến việc thông qua các tàu chiến Mỹ ở eo biển Đài Loan.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Đài Loan báo cáo rằng hai tàu chiến Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan. Con đường của tàu Mỹ trong vùng biển của Đài Loan hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ.

"Tất cả mọi người đều chú ý đến vụ việc này, và Bộ Ngoại giao Trung Quốc và bộ phận quốc phòng của chúng tôi đã bày tỏ quan điểm và thái độ của chúng tôi. Vấn đề Đài Loan ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia và tính toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc, chúng tôi phản đối mạnh mẽ bất kỳ trao đổi chính thức và liên hệ quân sự nào giữa Hoa Kỳ và Đài Loan", — ông Ma Xiaoguang tuyên bố.

 Theo ông, quan điểm này của Trung Quốc luôn luôn rõ ràng và không thay đổi được.

Ông nhấn mạnh rằng nếu Đài Loan dựa vào sự hỗ trợ của các nước khác để hợp tác với các lực lượng bên ngoài, thì điều này có thể làm suy yếu hòa bình và ổn định trong eo biển Đài Loan và dẫn đến hậu quả tiêu cực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала