Công bố nguyên nhân vụ tai nạn của tàu Soyuz FG

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa đẩy " Soyuz-FG "
Phóng tên lửa đẩy  Soyuz-FG  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Nguyên nhân dẫn tới sự cố của tên lửa đẩy Soyz vào hồi tháng Mười là vì tình trạng không mở ống xả khí của block bên hông thuộc tầng một của tên lửa, đại diện của ủy ban sự cố, ông Oleg Skorobogatov cho biết tại cuộc họp báo ở Matxcơva diễn ra vào hôm thứ Năm.

Theo ông, tại giây thứ 118 của chuyến bay đã xảy ra sự cố "sau khi ống xả khí của tầng một tên lửa không mở ra được"

Bộ cảm biến của block hông D của tên lửa Soyuz FG bị biến dạng trong quá trình lắp ráp tại Baikonur, ông Oleg Skorobogatov, Chủ tịch ủy ban sự cố cho biết tại một cuộc họp báo ở Matxcơva hôm thứ Năm.

"Bộ cảm biến của block hông D của tên lửa Soyuz FG bị biến dạng trong quá trình lắp ráp tại Baikonur, và điều này trở thành nguyên nhân gây ra sự cố", ông Skorobogatov nói.

Ngày 11 tháng 10 đã xảy ra sự cố lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại Nga liên quan tới ngành vũ trụ có người lái. Tên lửa đẩy Soyuz FG đã thất bại trong việc đưa tàu vũ trụ Soyz MS-10 cùng phi hành đoàn mới của Trạm Vũ trụ Quốc tế lên quỹ đạo.Trên tàu có công dân Nga Alexei Obchinin và công dân Mỹ Nick Haig, họ đã hạ cánh an toàn xuống Trái đất trong khoang cứu hộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала