HLV Park Hang Seo sẽ loại hai cầu thủ nào trước ngày dự AFF Cup 2018?

© Ảnh : VFFHLV Park Hang-seo và Văn Quyết
HLV Park Hang-seo và Văn Quyết - Sputnik Việt Nam
Tiếp sau nhóm 5 cầu thủ bị loại đợt đầu ở đội tuyển Việt Nam, đội tuyển sẽ phải loại thêm 2 cầu thủ nữa, trước khi gút danh sách dự AFF Cup 2018. Tên của những cầu thủ này sẽ được công bố 1 ngày trước khi đội tuyển Việt Nam đá trận đầu tại giải Đông Nam Á (8/11), dantri cho biết.

Đội tuyển hiện còn 25 cầu thủ, trong khi danh sách chính thức mà đội tuyển Việt Nam đăng ký với BTC AFF Cup 2018 sẽ gồm 23 cầu thủ. Điều đó có nghĩa là HLV Park Hang Seo phải tính toán loại tiếp 2 cầu thủ khác trước khi bước vào AFF Cup 2018.

Về lý thuyết, bất cứ cầu thủ cũng có khả năng bị gạch tên vào giờ chót, nhưng trên thực tế, mọi HLV đều có bộ khung ưng ý của mình, vẫn còn cầu thủ chiếm ưu thế hơn so với người còn lại.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng là ví dụ điển hình. Về mặt chuyên môn, thủ thành đang khoác áo FLC Thanh Hoá kém khá nhiều đồng nghiệp khác đang thi đấu tại V-League. Thậm chí, Bùi Tiến Dũng có khi chỉ là thủ môn số 3 ở đội bóng xứ Thanh, có nghĩa là kém thủ môn chính thức Thanh Thắng của FLC Thanh Hoá, cũng như không hơn Bửu Ngọc.

© Ảnh : tintuc.vnU23 Việt Nam
U23 Việt Nam  - Sputnik Việt Nam
U23 Việt Nam

Tuy vậy, Bùi Tiến Dũng vẫn luôn là lựa chọn ở cấp độ đội tuyển quốc gia, dù chỉ để ngồi dự bị, chủ yếu là phần thưởng dành cho anh sau khi lập công lớn tại giải U23 châu Á hồi đầu năm nay.

HLV Park Hang Seo sẽ loại bớt 2 cầu thủ trong danh sách 23 cầu thủ hiện nay trước khi dự AFF Cup 2018. Trừ trường hợp có cầu thủ chấn thương và phải bất đắc dĩ rời đội tuyển, vẫn có thể nhận ra đâu là những người có ưu thế và những người kém ưu thế.

Thường thì các HLV đều muốn an toàn ở vị trí thủ môn, nên ngay cả khi chỉ dùng 1 người trong suốt giải, họ vẫn muốn mang đến các giải đấu lớn 3 thủ môn. Vì thế, những cái tên gồm Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng coi như chắc suất.

Hiện đội tuyển có 8 hậu vệ, trong khi mỗi trận đấu HLV Park Hang Seo chỉ dùng 3 người cho hàng thủ có 3 trung vệ mà ông áp dụng. Nên khả năng ông Park bỏ bớt 1 trong 8 hậu vệ hiện tại không phải là không thể xảy ra.

Mà nếu ông Park bỏ bớt hậu vệ, thì 1 trong 3 cái tên gồm Hồng Duy (HA Gia Lai), Xuân Hưng (FLC Thanh Hoá), Thanh Hào (Than Quảng Ninh) vẫn có nguy cơ bị loại cao hơn, so với nhóm những Duy Mạnh, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Viettel) — những công thần tại giải U23 châu Á và Asiad 2018), cùng Quế Ngọc Hải (SL Nghệ An) — một cựu binh nổi tiếng.

Tương tự như thế là ở hàng tiền vệ, Trọng Hoàng (FLC Thanh Hoá) hiện kém ưu thế hơn so với Đức Huy, Quang Hải, Hùng Dũng (CLB Hà Nội), Xuân Trường (HA Gia Lai) — các ngôi sao của đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic Việt Nam, những người đã chiếm được niềm tin của HLV Park Hang Seo trước đó.

Suất còn lại có nguy cơ phải rời đội tuyển Việt Nam trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh có thể là 1 trong 2 trung phong Tiến Linh (B.Bình Dương) hoặc Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), bởi mỗi trận HLV Park Hang Seo chỉ sử dụng 1 trung phong đá cắm, nên ông không nhất thiết mang đến 3 trung phong (ngoài 2 người kia còn có Anh Đức sắm vai này) đến với giải vô địch Đông Nam Á.

Dĩ nhiên, bất cứ cầu thủ nào khi bị loại cũng là điều đáng tiếc, nhưng đội tuyển không đủ chỗ cho tất cả, và HLV Park Hang Seo buộc phải có những tính toán cho phù hợp với triết lý sử dụng nhân sự của chính mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала