Daily Beast: Hoa Kỳ không thể đồng thời kiềm chế cả Nga lẫn Trung Quốc

Hoa Kỳ sẽ không thể kiềm chế “cuộc xâm lược” cùng lúc từ phía Nga và Trung Quốc, - The Daily Beast viết, dẫn lời tướng Mỹ Ben Hodges.

Tuần trước, tại Diễn đàn Warszawa về an ninh, cựu Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ ở châu Âu, Ben Hodges tuyên bố có xác suất cao xảy ra cuộc chiến giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sau 15 năm. 

Quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tại sao Hoa Kỳ dự đoán chiến tranh với Trung Quốc?

Phỏng đoán này, đến lượt nó, đã kích động kéo theo những tuyên bố cứng rắn của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa. 

Tuy nhiên, tồi tệ hơn cuộc tấn công của Trung Quốc chỉ có thể là cuộc tấn công đồng thời của Nga vào bất kỳ nước nào ở châu Âu. Hoa Kỳ đơn giản là không sẵn sàng đương đầu với  Nga và Trung Quốc trên hai mặt trận song song, — theo quan điểm của Hodges. Chính đó là những gì ông ta muốn truyền tải trên sàn diễn đàn, nơi ông ta hướng trực tiếp tới các đồng minh châu Âu của Hoa Kỳ, — bài báo viết. 

Nga, và đặc biệt là Trung Quốc, thời điểm hiện nay đang tích cực tái trang bị, — The Daily Beast nhận xét. Chẳng hạn, Hải quân của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa hiện có nhiều tàu chiến hơn là cơ số phục vụ trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, — như ước tính trong bài viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала