Nga, Ấn Độ và Iran sẽ tạo ra tuyến đường thay thế cho kênh đào Suez

© Sputnik / ZorinKênh đào Suez nối liền Biển Đỏ và Địa Trung Hải
Kênh đào Suez nối liền Biển Đỏ và Địa Trung Hải - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tháng 11 này, Nga, Ấn Độ và Iran sẽ thảo luận về việc ra mắt hành lang vận tải quốc tế mang tên “Bắc-Nam”, kênh truyền hình Press TV của Iran đưa tin.

Được biết rằng chiều dài của tuyến đường sẽ là 7,2 nghìn km.

Dự án mới sẽ bao gồm cả vận tải đường sắt và đường thủy. Hàng hóa sẽ đi từ Ấn Độ đến thành phố Bandar Abbas của Iran trên bờ biển của Vịnh Ba Tư, sau đó đến Bandar-Enzeli trên bờ biển Caspi, từ đó tiếp tục đi bằng đường biển đến Astrakhan, và sau đó dùng tàu hỏa đến châu Âu.

Hành lang vận tải này sẽ trở thành phương án thay thế rẻ hơn và ngắn hơn so với Kênh đào Suez: thời gian và chi phí vận chuyển sẽ giảm 30-40%. Ví dụ, nếu so sánh với kênh đào Suez thì hàng hóa từ Mumbai đến Matxcơva được vận tải theo tuyến hành lang "Bắc-Nam" sẽ tới đích nhanh hơn 20 ngày. Ngoài ra, dự kiến mỗi năm sẽ có khoảng ​​20-30 triệu tấn hàng hóa được vận chuyển qua tuyến đường này.

Trước đó, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Suresh Prabhu nói rằng hành lang nên được sử dụng tích cực càng sớm càng tốt. Việc giao hàng thử nghiệm theo phương pháp mới đã diễn ra vào năm 2014.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала