Nga tăng cung ứng vũ khí thêm 25%

© Ảnh : Russlands Verteidigungsministerium  / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa đất-đối-không S-300 của Nga
Hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300 của Nga - Sputnik Việt Nam
Danh mục đặt hàng của Rosoboronexport đã vượt quá 50 tỷ USD, thông tin này được công ty cho biết trong thông cáo chính thức.

Năm 2018, hàng loạt thiết bị quân sự và vũ khí của Tập đoàn đã được chuyển giao cho hơn 40 quốc gia trên thế giới. Hơn 1100 hợp đồng trị giá khoảng 19 tỷ đô la đã được ký kết, tăng một phần tư so với chỉ số tương ứng của toàn bộ năm ngoái.

Ông Sergey Chemezov, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nhà nước Rostec cho biết tổng khối lượng cung ứng của Rosoboronexport đã vượt qua 150 tỷ đô la trong những năm qua. Ông Chemezov nói: "Chúng tôi không ngừng cải tiến và cung cấp cho khách hàng nước ngoài những thiết kế quân sự tối tân nhất".

Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Nga đã vượt đối thủ cạnh tranh về chế tạo vũ khí siêu thanh hiện đại cao

Tổng Giám đốc Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev lưu ý rằng Tập đoàn đã củng cố thành công vị thế của mình "bất chấp sự cạnh tranh chưa từng có". Tăng trưởng doanh số xuất khẩu vũ khí liên quan đến các hoạt động tăng cường công tác quảng bá và triển lãm.

Trong năm, Rosoboronexport đã mở rộng danh mục sản phẩm và tích cực quảng bá các loại thiết bị quân sự mới, chẳng hạn như  hệ thống tên lửa phòng không "Viking" và "Tor-E2", xe tăng hạng nhẹ lội nước "Sprut-SDM1", các tàu chiến "Karakurt", "Sarsar", máy bay tiếp nhiên liệu trên không Il-78MK-90A, máy bay vận tải quân sự Il-76MD-90A (E).

Trong tháng 8, mặc dù bị Hoa Kỳ thắt chặt các lệnh cấm vận, việc xuất khẩu vũ khí của Nga vẫn tăng thêm một tỷ đô la so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала