Các bác sĩ phẫu thuật tim Siberia áp dụng phương pháp mới trong điều trị bệnh tim

© Fotolia / SantypanCác chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật
Các chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật - Sputnik Việt Nam
NOVOSIBIRSK (Sputnik) – Các chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu y khoa quốc gia mang tên E.N. Meshalkin ở thành phố Novosibirsk vừa thực hiện cuộc phẫu thuật nội soi hoàn toàn đầu tiên cho bệnh nhân mắc bệnh hở tim van hai lá, bộ phận báo chí của Viện cho biết hôm thứ Năm.

Trung tâm cho biết, bệnh nhân 24 tuổi bị hở tim van hai lá, bệnh lý có đặc điểm là van tim không đóng chặt làm máu bị phụt trở lại tâm nhĩ.

"Các bác sĩ phẫu thuật tim đã thực hiện cuộc phẫu thuật bảo quản van tim cho bệnh nhân với chấn thương phẫu thuật tối thiểu: việc truy cập vào tim được thực hiện mà không cần xẻ xương ức, thông qua các lỗ nhỏ. Trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ theo dõi mọi hành động trên màn hình".

Trung tâm lưu ý rằng, công nghệ tiên tiến 3D-visualization cho phép có được nhận thức thị giác tự nhiên về không gian của trường phẫu thuật, giúp các chuyên gia thực hiện công việc với độ chính xác cao và tập trung chú ý vào công việc. Van hai lá của bệnh nhân nam đã được tái tạo thành công.

Sản phẩm trái tim 3D bằng nhựa của các nhà khoa học Đại học Bách khoa Tomsk. - Sputnik Việt Nam
Thiết bị tập luyện cho bác sĩ phẫu thuật tim: Nga bắt đầu in tim-3D

"Ưu điểm chính của phương pháp nội soi trong phẫu thuật tim là giảm tình trạng mất máu và giảm nguy cơ biến chứng nhiễm khuẩn từ vết thương sau phẫu thuật, cũng như giảm cường độ đau trong khi bệnh nhân nằm viện. Việc duy trì tính toàn vẹn của xương ngược giúp đẩy nhanh tốc độ quá trình phục hồi: bệnh nhân có thể trở lại hoạt động thể chất sau ba tuần", — các chuyên gia khẳng định.

Bảy ngày sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được xuất viện. Do giảm thiểu tối đa can thiệp phẫu thuật, người đàn ông đã nhanh chóng bình phục. Trước đây, kỹ thuật tái tạo van hai lá bằng phương  pháp nội soi hoàn toàn chỉ được áp dụng ở năm trung tâm phẫu thuật tim, ba trong số đó nằm ở Đức, và hai ở Áo và Bỉ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала