Truyền thông: Mỹ có thể mềm lòng một chút với lệnh trừng phạt Iran

© Sputnik / Igor Mikhalev / Chuyển đến kho ảnhQuốc hội Hoa Kỳ
Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Dưới áp lực của các đồng minh châu Âu, chính quyền Mỹ có thể hạ thấp độ căng thẳng về lập trường của mình đối với Iran, cho phép nước này tránh khỏi các lệnh trừng phạt quan trọng về kinh tế, tạp chí Washington Beacon dẫn các nguồn trong chính phủ Mỹ cho hay.

Iran - Sputnik Việt Nam
Iran ồ ạt chuyển dầu thô sang Trung Quốc để né đòn trừng phạt của Mỹ
Đặc biệt, các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao đã thuyết phục người đứng đầu bộ phận, ông Mike Pompeo, cho phép Iran vẫn tiếp tục tham gia hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT. Ngoài ra, được biết rằng Nhà Trắng sẽ cho phép một số nước, chẳng hạn như Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ giữ cơ hội mua dầu của Iran. Theo tờ báo, một số nước EU không muốn chấm dứt quan hệ kinh doanh với Iran và đang vận động hành lang để giảm bớt các biện pháp trừng phạt.

Ý định của Hoa Kỳ thực hiện một vài nhượng bộ kể trên khiến cho của các nghị sĩ và các thành viên của chính quyền Hoa Kỳ bất bình, vì họ ủng hộ lập trường cứng rắn đối với Iran, tài liệu nói.

Theo các nguồn tin, một số cuộc họp với chủ đề thực thi những bước nhượng bộ đối với Iran sẽ diễn ra tại Washington trong những ngày tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала