Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc và Mỹ phải tìm ra giải pháp khả dĩ hóa giải bất đồng

BẮC KINH (Sputnik) – Trung Quốc và Mỹ phải tìm ra giải pháp chấp nhận được cho cả 2 phía đối với các mâu thuẫn thương mại, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Quan hệ thương mại và kinh tế Trung Quốc-Hoa Kỳ mang lại lợi ích trên mọi phương diện. Năm ngoái, trong lĩnh vực thương mại — kinh tế, giữa Trung Quốc và Mỹ nảy sinh một số mâu thuẫn, ảnh hưởng tiêu cực đến các lĩnh vực tương ứng của hai nước, cũng như  đối với thương mại toàn cầu, và đây là điều mà Trung Quốc không muốn nhìn thấy", trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình.

Bộ trưởng Tài chính APEC họp ở thủ đô của Papua New Guinea - Sputnik Việt Nam
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung là mối đe dọa đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Theo ông Tập, "Trung Quốc và Hoa Kỳ có tiền lệ giải quyết thành công các vấn đề thương mại và kinh tế khó khăn thông qua liên kết và hợp tác, các tổ chức kinh tế của cả hai nước cần tăng cường liên lạc, tham vấn các vấn đề còn gây trở ngại cho mỗi bên, góp phần xây dựng giải pháp chung, giải quyết các tranh chấp thương mại giữa hai nước".

"Trung Quốc sẽ sớm tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế EXPO lần đầu tiên, điều đó cho thấy mong muốn tích cực của Bắc Kinh nhằm tăng cường nhập khẩu và nâng cao sự cởi mở, chúng tôi rất vui mừng khi nhiều công ty Hoa Kỳ tích cực tham gia triển lãm", — nhà lãnh đạo Trung Quốc  nói.

Đáp lại, Trump cho biết ông ủng hộ sự tham gia tích cực của các công ty Mỹ trong hội chợ triển lãm nhập khẩu EXPO ở Thượng Hải.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала