Ukraina bắn tên lửa ở vùng biên giới với Crưm

KIEV (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Ukraina đã tiến hành khai hỏa ở gần Crưm từ các hệ thống tên lửa chống máy bay Buk-M1 và S-300, như báo cáo của Bộ Tư lệnh Không quân Ukraina.

"Tại khu vực Kherson, trên thao trường Yagorlyk đã diễn ra các vụ bắn tên lửa từ các tổ hợp tên lửa phòng không S-300PS, S-300PT Buk-M1, thử nghiệm kiểm tra đối với tên lửa dùng cho hệ thống S-125M1, cũng như thử nghiệm cấp nhà nước đối với hệ thống phòng không Os-AKM2 đã được nâng cấp ", — trích tin đăng trên Facebook.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm cảnh báo Ukraina không nên thực hiện các bài tập tên lửa ở gần biên giới bán đảo
Đêm hôm trước, được biết rằng các vụ bắn tên lửa tầm trung và tầm ngắn đã bắt đầu diễn ra hôm thứ Năm tại thao trường Yagorlyk ở vùng Kherson, trên biển khơi. Vì sự kiện này nên không phận ở khu vực khai hỏa trên Biển Đen bị đóng từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 11.

Kiev khẳng định rằng, những cú bắn tên lửa chỉ diễn ra trong không phận của Ukraina, trên mặt biển, tuân thủ mọi quy định của luật pháp quốc tế. Trong khuôn khổ thực hiện khai hỏa, đã xác định vùng nguy hiểm đối với việc phóng tên lửa ở phía tây bắc của Biển Đen, và vì thế loại trừ bất kỳ mối đe dọa nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала