Đã biết những nước nào được mời khôi phục Syria

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Sau khi giải phóng phần lớn lãnh thổ Syria khỏi bọn khủng bố, Damascus bắt đầu tìm kiếm cơ hội thực hiện các dự án liên quan đến khôi phục cơ sở hạ tầng của đất nước. Chính phủ Syria lưu ý rằng không phải ai cũng có thể đến thị trường Syria.

Ngũ cốc trong tại LB Nga - Sputnik Việt Nam
Syria cho biết về việc Nga có kế hoạch thành lập trung tâm xuất khẩu ngũ cốc ở nước này
Cố vấn Hội đồng Bộ trưởng Syria Abdel qader Azuz nói với Sputnik rằng công việc khôi phục Syria sẽ trao cho những nước đã hỗ trợ Damascus trong thời chiến. "Ưu tiên sẽ dành cho các đồng minh chính của Syria, trước hết là Nga và Iran. Chuyên gia từ các quốc gia này sẽ tái thiết và tài trợ cho các dự án trong những lĩnh vực quan trọng chiến lược, ví dụ như ngành năng lượng".

Còn những quốc gia đã giúp bọn khủng bố sẽ không có việc gì để làm ở Syria, — ông Abdel qader Azuz khẳng định. Sẽ không để những đối tượng cố đặt điều kiện chính trị cho Damascus đổi lấy sự giúp đỡ.

"Cộng đồng quốc tế chịu trách nhiệm về cuộc chiến ở Syria, vì vậy cần trả bồi thường. Cần tạo lập quỹ quốc tế sẽ giúp khôi phục Damascus. Nhưng tất cả chi phí phải được thỏa thuận với Chính phủ Syria".

Cố vấn Hội đồng Bộ trưởng Syria Abdel qader Azuz cho rằng dù sao chăng nữa cũng sẽ tìm được khoản kinh phí cần thiết. "Hiện có nhiều doanh nhân Syria sống ở hải ngoại", — người đối thoại với phóng viên ám chỉ. Công việc sẽ do chính người Syria thực hiện, như vậy sẽ làm giảm đáng kể giá thành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала