Mặc Hoa Kỳ trừng phạt, Cuba quyết không từ bỏ chủ quyền

© Sputnik / Oleg Lastochkin / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Cuba
Quốc kỳ Cuba - Sputnik Việt Nam
Cuba sẽ tiếp tục bảo vệ quyền chủ quyền khi lựa chọn hệ thống chính trị và tương lai của riêng mình, - ông Carlos Fernandez de Cossio, Giám đốc Vụ Hoa Kỳ của Bộ Ngoại giao Cuba khẳng định với các phóng viên sau khi Trợ lý Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia là John Bolton công bố lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ chống Havana.

"Những biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ áp đặt sẽ không thể ngăn cản chúng tôi tiếp tục xây dựng một xã hội XHCN thịnh vượng và cộng đồng dân chủ thích hợp với ý chí của nhân dân Cuba. Trừng phạt cũng không làm thay đổi các cam kết hiệp lực của đất nước chúng tôi với các dân tộc khác trên thế giới, nhưng sẽ làm tổn hại các kiều  dân Cuba đang sống ở nước ngoài, những người Cuba muốn  có quan hệ xây dựng giữa hai nước. Cuba sẽ tiếp tục bảo vệ quyền chủ quyền khi lựa chọn hệ thống chính trị và tương lai của chính mình. Còn với Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ duy trì lập trường đối thoại như với các nước còn lại của thế giới", — ông nhận định.

Ông Carlos Fernandez de Cossio nói thêm rằng hành động hung hăng của Washington có liên quan đến tiến trình chính trị nội bộ trước thềm bầu cử Quốc hội.

Trong tuần, Trợ lý John Bolton đã gọi Venezuela, Cuba và Nicaragua là "bộ ba tàn bạo". Ông này hứa rằng Hoa Kỳ sẽ chiến đấu chống những chế độ phi dân chủ.

Washington  đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Havana vào năm 1961 và áp đặt cấm vận thương mại-kinh tế chống Cuba.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала