Mì ăn liền nguy hiểm với trẻ em

CC0 / Pixabay / Mì ramen Nhật Bản
Mì ramen Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Mỗi năm có khoảng chục nghìn trẻ em bị thương và bỏng phải vào phòng hồi sức vì được cho ăn những loại súp và mì ăn liền khác nhau. Đó là tuyên bố của các nhà khoa học tại hội nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ.

Ăn mì thế nào ở nơi lạnh buốt âm 60 độ C? - Sputnik Việt Nam
Ăn mì thế nào ở nơi lạnh buốt âm 60 độ C?
Hóa ra là súp, cháo và mì ăn liền là một trong những nguồn chính gây bỏng nặng nhất cho các bé mẫu giáo và học sinh tiểu học — trung bình, khoảng 10.000 trường hợp mỗi năm. Thông thường trẻ em bị bỏng khi lỡ đổ lên mình lượng món ăn nóng tương tự như bị đổ nước sôi  không chỉ vào tay, mà còn vào ngực và các bộ phận khác trên  cơ thể.

Có điều thú vị là xác suất trở thành "nạn nhân của mì ăn liền" đã thay đổi khá nhiều theo tuổi tác. Thông thường điều này xảy ra vào khoảng 7 tuổi, và khi  các bé đến trường, khả năng như vậy đã giảm mạnh.

Như các nhà khoa học hy vọng, dữ liệu mà họ thu thập sẽ giúp các nhà sản xuất các món "ăn liền" này thay đổi cấu trúc của bao bì theo cách để bát hay cốc đựng  món mì nóng rẫy không bị đổ, hoặc khó dội vào cô bé hay cậu bé đang chờ ăn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала