Ông Medvedev hội đàm tại Matxcơva với nhà lãnh đạo Cuba

© Sputnik / Alexander Astafev / Chuyển đến kho ảnhÔng Medvedev hội đàm tại Matxcơva với nhà lãnh đạo Cuba
Ông Medvedev hội đàm tại Matxcơva với nhà lãnh đạo Cuba - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong cuộc hội đàm ngày thứ Bảy ở Matxcơva, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez, - lần đầu tiên đến thăm Nga -, sẽ thảo luận về nội dung hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực và tiến trình thực hiện các dự án chung quy mô.

Từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 11, ông Díaz-Canel Bermúdez tiến hành chuyến thăm Nga chính thức theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Trước đó, ngày 2 tháng 11, ông đã gặp nhà lãnh đạo Nga, cũng như những người đứng đầu lưỡng viện Quốc hội — Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko. Trong ngày thứ Bảy, theo lịch trình là các cuộc đàm phán với Thủ tướng Chính phủ Nga.

GLONASS - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin công bố chuẩn bị triển khai Trạm GLONASS ở Cuba

Như bộ phận báo chí của nội các Nga thông báo, tại cuộc gặp ngày thứ Bảy, nhà lãnh đạo Cuba và Thủ tướng Nga sẽ thảo luận về việc thực hiện các dự án chung trong năng lượng, công nghiệp, giao thông và các lĩnh vực khác. Các bên cũng sẽ bàn bạc các vấn đề thời sự trong hiệp lực thương mại-kinh tế, đầu tư, khoa học-kỹ thuật và văn hóa-nhân đạo giữa hai nước.

Đang chờ đợi là trong quá trình chuyến thăm của ông Díaz-Canel Bermúdez sẽ ký kết ​​một số hợp đồng trước đó đã có chữ ký của Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov trong lần thăm Cuba mới đây. Theo lời ông, phía Cuba  dành quan tâm cho những hợp đồng lớn về cơ sở hạ tầng, cụ thể là trong việc hiện đại hóa tuyến đường sắt.

Trước đó, Chính phủ Nga đã  phê duyệt dự thảo thỏa thuận về hợp tác giữa Nga và Cuba trong việc khôi phục cơ sở hạ tầng đường sắt của nước Cộng hòa, nghị định tương ứng do Thủ tướng Dmitry Medvedev ký hôm thứ Ba vừa qua được công bố trên trang web của Chính phủ Nga. Hợp đồng về thực hiện thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ do các công ty "Đường sắt Quốc tế" của Nga và "Đường sắt Cuba" ký kết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала