Điện thoại thông minh – mối nguy cho sức khỏe tâm lý của trẻ em

MATXCƠVA (Sputnik) - Các trẻ em dưới 18 tuổi dành từ 1 giờ trở lên mỗi ngày với màn hình điện thoại thông minh và những tiện ích điện tử khác cũng như TV có thể gặp vấn đề về thần kinh-tâm lý, - đó là kết luận của các nhà khoa học Mỹ. Kết quả công trình nghiên cứu này đã công bố trên tạp chí Preventive Medicine Reports.

Các nhà khoa học đã phân tích kết quả khảo sát toàn quốc — hỏi ý kiến phụ huynh về sức khỏe trẻ em trong năm 2016. Các bậc cha mẹ được hỏi về sự hiện diện vấn đề trong hành vi của trẻ, trạng thái cảm xúc và sự phát triển của em nhỏ cũng như độ dài thời gian đứa bé "chơi" với màn hình.

điện thoại - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học: Bức xạ điện thoại di động kích thích sự phát triển của ung thư

Kết quả là, các chuyên gia nhận thấy rằng mỗi ngày dùng điện thoại thông minh 1 giờ đã là quá đủ để dẫn đến suy giảm trạng thái tâm lý của trẻ, cụ thể, giảm tính hiếu kỳ, giảm khả năng tự kiểm soát,  giảm tính chất bình ổn tình cảm, đồng thời làm tăng sự phân tâm mất tập trung. Ngoài ra, đối với những trẻ em như vậy, vấn đề cơ bản điển hình là khép kín, tự cô lập, khó giao lưu với bạn bè đồng trang lứa.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng đối với trẻ em từ 14 đến 17 tuổi mà mỗi ngày dành thời gian trước màn hình từ 7 giờ trở lên, trạng thái nổi bật hơn là trầm cảm và bất an hơn so với các em cùng nhóm tuổi nhưng chỉ ở màn hình 1 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, những thiếu niên như vậy thường phải gặp các chuyên gia tâm lý hoặc dùng thuốc hướng thần.

Đồng thời, các nhà khoa học nhấn mạnh rằng trẻ em ở tuổi vị thành niên dùng điện thoại thông mình nhiều giờ thì trạng thái tinh thần-tâm lý dễ bị kích động mạnh hơn so với các em bé.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала