“Già xọm liền 5 tuổi”: Elon Musk than thở về năm đen đủi nhất đời

© REUTERS / Bobby YipПредприниматель Илон Маск
Предприниматель Илон Маск - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người sáng lập công ty Tesla Elon Musk đã gọi 2018 là năm tồi tệ đen đủi nhất trong đời vì hàng loạt vấn đề gắn với việc sản xuất mẫu xe điện Model 3.

"Thật khủng khiếp. Nói thực, trong năm nay dường như tôi già xọm đi thêm 5 tuổi. Năm đen đủi tồi tệ nhất trong sự nghiệp. Điên rồ bệnh hoạn", —  doanh nhân nói trong cuộc phỏng vấn của cổng thông tin Recode.

Musk cho biết thường phải làm việc cho dự án Tesla đến 120 giờ mỗi tuần.

"Có những lúc tôi chỉ ngủ một vài giờ, làm việc, ngủ, làm việc nữa và cứ thế 7 ngày trong tuần. 120 giờ hoặc thứ gì đó, điên rồ. Làm việc đến mức bạn như cuộn lò xo bị bung ra. Bây giờ tôi làm việc 80-90 giờ một tuần. Như vậy còn tạm ổn", — tỷ phú nói.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Musk giới thiệu phiên bản thương mại của Tesla Model 3

Trước đó, doanh nhân thừa nhận rằng công ty có thể đã xây mộng quá tham vọng khi sáng chế  Model X. Vì thế ngân sách  nội thất của Model 3 đã buộc phải  đơn giản hóa để giảm thời gian sản xuất xe.

Năm 2018, Tesla phải vật lộn để duy trì nhịp độ sản xuất và thực hiện các đơn đặt hàng đã nhận. Hồi tháng Tám, công ty thông báo khoản lỗ kỷ lục 771, 5 triệu USD chỉ trong quý II. Còn trong quý đầu, con số này là 710 triệu USD.

Tháng 10, Elon Musk  rời chức Chủ tịch hội đồng quản trị Tesla theo điều khoản thỏa thuận với Ủy ban giao dịch chứng khoán và trái phiếu Hoa Kỳ, cáo buộc doanh nhân về tội gian lận. Đồng thời, người sáng lập công ty vẫn giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала