Máy bay trinh sát của Mỹ xuất hiện gần biên giới vùng Kaliningrad

CC BY 2.0 / U.S. Air Force photo/Master Sgt. Scott Wagers / RC-135
RC-135 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay chiến lược của Không quân Mỹ số hiệu RC-135V đã tiến hành trinh sát gần biên giới vùng Kaliningrad, - theo sau dữ liệu của tài nguyên hàng không PlaneRadar.

Chiếc máy bay có số đuôi 64-14846 cất cánh từ căn cứ không quân Mildenhall ở Anh. Trong suốt chuyến bay, chiếc phi cơ này luôn ở trong không phận Ba Lan.

Thời gian gần đây, hoạt tính của máy bay trinh sát và UAV nước ngoài sát gần biên giới Nga đã tăng lên rõ rệt.

Chẳng hạn, đầu tuần trước, chiếc RC-135V bay dọc bờ biển Abkhazia, lãnh thổ Krasnodar và Crưm. Trang bị radar của máy bay cho phép nó tiến hành trinh sát mà không xâm phạm biên giới Nga và thu thập thông tin về vị trí các hệ thống phòng không trong khu vực này.

Còn ngày 26 tháng 10, máy bay không người lái chiến lược RQ-4B Global Hawk đã hoàn thành chuyến bay kéo dài 11 giờ dọc biên giới Nga. UAV này bay từ căn cứ không quân Sigonella của Italia ở Sicily và tiến hành trinh sát gần biên giới  vùng Kaliningrad trong khoảng 5 giờ liền khi ở trên bầu trời Litva. Sau đó, máy bay không người lái thực hiện một số chuyến bay dọc biên giới các vùng Leningrad và Pskov theo tuyến từ Tartu  của Estonia đến Vịnh Phần Lan, và trước khi trở về căn cứ nó lại bay sát gần biên giới vùng Kaliningrad.

Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần kêu gọi Washington chấm dứt hoạt động do thám trinh sát như vậy, nhưng Lầu Năm Góc từ chối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала