Nguyên nhân vụ rơi máy bay MiG-29 ở Ai Cập

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhMiG-29
MiG-29 - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Nguyên nhân chiến đấu cơ MiG-29M rơi ở Ai Cập là những hỏng hóc trong hệ thống điều khiển của máy bay, đại diện chính thức của Quân đội Cộng hòa Ả Rập cho biết.

Như đã đưa tin, ở Ai Cập, hôm thứ Bảy, một máy bay tiêm kích MiG-29M đã rơi khi thực hiện chuyến bay huấn luyện. Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (OAK) thông báo rằng trong thời gian sắp tới các chuyên gia kỹ thuật của họ sẽ đến Ai Cập để hỗ trợ trong việc điều tra vụ việc.

Máy bay tiêm kích MiG-29 - Sputnik Việt Nam
Đã có xác nhận rơi máy bay MiG-29M ở Ai Cập

"Chiếc máy bay tiêm kích bị rơi trong chuyến bay huấn luyện tại một trong những khu vực đào tạo do các sự cố kỹ thuật trong hệ thống điều khiển của máy bay. Phi công đã thoát ra an toàn", phát ngôn viên bộ quốc phòng cho biết trong một tuyên bố.

MiG-29 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 của Liên Xô và Nga. Máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tên lửa có điều khiển, dùng hỏa lực từ pháo trên khoang máy bay triệt hạ tất cả các loại mục tiêu trên không trong điều kiện thời tiết bình thường và phức tạp, trong vùng không gian tự do và trên mặt đất, kể cả ở điều kiện bị nhiễu, cũng như tiêu diệt các mục tiêu mặt đất với sử dụng vũ khí không điều khiển trong tầm nhìn bằng mắt thường.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала