Phát hiện hiểm họa mới từ muối

MATXCƠVA (Sputnik) - Việc tiêu thụ một lượng lớn muối đẩy tăng nguy cơ phát triển bệnh đa xơ cứng, - như thông báo của MedicalXpress.

Các nhà khoa học tại ĐHTH  Yale đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện thấy rằng khi có nồng độ muối cao sẽ kích hoạt đường tín hiệu Wnt. Đồng thời, gián đoạn công việc của các tế bào T điều hòa hỗ trợ tỷ lệ tối ưu của cytokine (các protein hay glycoprotein không phải kháng thể được sản ra và phóng thích bởi các tế bào bạch cầu viêm và một số tế bào khác không phải bạch cầu. Các protein này hoạt động trong vai trò là các chất trung gian điều hòa giữa các tế bào trong cơ thể. Sự mất cân bằng dẫn đến quá trình viêm có thể kích thích phát triển căn bệnh nguy hiểm.

Trước đây, các nhà khoa học chỉ chú ý đến hiện tượng kích hoạt đường tín hiệu Wnt gắn với gia tăng nguy cơ ung thư. Bây giờ nghiên cứu mới cho thấy rằng việc tăng nồng độ muối trong cơ thể còn là mối nguy hiểm cả cho hệ thống thần kinh trung ương.

Đa xơ cứng là căn  bệnh tự miễn mạn tính ảnh hưởng đến vỏ myelin của các sợi thần kinh não và tủy sống. Bệnh này là điển hình với thanh niên và trung niên (từ 15 đến 40 tuổi). Bệnh ảnh hưởng đến một số bộ phận của hệ thần kinh, dẫn đến sự xuất hiện hàng loạt triệu chứng thần kinh ở người bệnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала