Twitter xóa hàng ngàn tài khoản hô hào tẩy chay bầu cử ở Hoa Kỳ

© SputnikTwitter
Twitter - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Mạng xã hội Twitter đã xóa hàng ngàn tài khoản, vốn được dùng để phát tán lời kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ, - như tin đưa của Bloomberg.

"Chúng tôi đã xóa hàng loạt tài khoản vì cố gắng lan truyền thông tin sai lệch trong chế độ tự động, điều này là vi phạm quy định. Chúng tôi đã nhanh chóng ngừng hoạt tính này cũng như nguồn của nó", — một đại diện công ty cho biết.

Được biết, các tài khoản nói trên phát hành theo đăng ký của các thành viên đảng Dân chủ. Theo lời đại diện Twitter, công ty đã phải làm việc xóa các tài khoản như vậy suốt từ tháng 9 cho đến tháng 10.

Còn hãng Reuters thông báo rằng mạng xã hội đã xóa ít nhất 10.000 tài khoản tương tự.

Trước đó có thông báo rằng Twitter đang tiến hành đấu tranh với những tài khoản cố ý xuất bản nội dung gây hiểu nhầm gắn với cuộc bầu cử sắp tới tại Hoa Kỳ. Chẳng hạn, vào tháng 8, đã xóa khoảng 50 tài khoản tuyên bố như là trang chính thức của đảng Cộng hòa ở các bang khác nhau. Twitter cũng có biện pháp với những bài đăng liên quan đến chủ đề chính trị và bầu cử chứa thông tin gây hiểu lầm hoặc không chính xác về dảng này hay phe phái nọ.

Cuộc bầu cử Quốc hội Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 11. Sẽ bầu lại toàn bộ Hạ viện (435 thành viên) và khoảng 1/3 Thượng viện (35 trong số 100 thành viên).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала