Ông Trump cáo buộc Riyadh vì không biết sử dụng vũ khí của Mỹ đúng cách

© Sputnik / Iliya PitalevYemen
Yemen - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Ảrập Xêút không sử dụng vũ khí của Mỹ đúng cách ở Yemen, ông nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ Axios.

Yemen - Sputnik Việt Nam
Nửa số cư dân Yemen bị nạn đói đe dọa
Ông gọi vụ việc xảy ra vào hồi tháng Tám, khi liên minh Ả Rập không kích vào chiếc xe buýt đang chở trẻ em ở Yemen, là sự cố khủng khiếp.

"Khủng khiếp là việc đó xảy ra với xe buýt đang chở trẻ em ở Yemen. Hỏi rằng điều này có làm tôi phiền lòng không ấy à? Nói thế chưa đủ diễn tả cảm xúc của tôi. Đó là vì có những người không biết cách sử dụng vũ khí", — ông Trump nói.

"Chúng tôi đang chăm chú theo dõi tình hình ở Yemen. Đây là nơi khủng khiếp nhất trên Trái đất bây giờ… Tôi sẽ nói chuyện với Ảrập Xêút. Và tôi không muốn những người không biết sử dụng vũ khí cầm nó trong tay", — ông nói như vậy khi trả lời câu hỏi, liệu Mỹ có ngừng bán vũ khí cho Ảrập Xêút hay không.

Ngày 9 tháng 8, Liên minh Ả Rập do Ảrập Xêút dẫn đầu vào đã thực hiện cú không kích nhằm vào một chiếc xe buýt ở vùng Dahyan thuộc tỉnh Sa'da, miền bắc Yemen. Theo ICRC, 50 người trở thành nạn nhân của cú không kích, phần lớn trong số họ là trẻ em.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала