Thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Đại học Erlangen - Nuremberg (Đức) đã phát hiện ra rằng hydroquinone, chất có trong sô-cô-la, trà, cà phê và rượu vang, khi kết hợp với kẽm sẽ giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, làm chậm sự lão hóa. Kết luận của các nhà nghiên cứu có thể được tìm thấy trên trang web Phys.org.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng kẽm kích hoạt các nhóm hydroquinone, tạo ra sự bảo vệ tự nhiên chống lại superoxide, một sản phẩm phụ của hô hấp tế bào ở người làm tổn thương các phân tử sinh học của cơ thể, chẳng hạn như protein hoặc lipid.

Chỉ hydroquinone mới có thể phá hủy superoxide. Tuy nhiên, nếu kẽm và hydroquinone kết hợp, một phức hợp sẽ được tạo ra giống như enzyme superoxide dismutase. Những chất này bảo vệ cơ thể khỏi quá trình thoái hóa và có tác dụng chống oxy hóa. Do đó, superoxide có thể được biến đổi và ngăn ngừa các tổn hại cho cơ thể, tức là, ngăn chặn stress oxy hóa.

Như nhận xét trước đây của các nhà dinh dưỡng, chế độ ăn Địa Trung Hải và những nền ẩm thực khác trên thế giới, giàu cá và hải sản, đã được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe người cao tuổi vì chúng chứa một lượng lớn axit béo đặc biệt có lợi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала