Business Insider công nhận quân đội Nga là mạnh nhất ở châu Âu

© Ảnh : The press-service of the internal Troops of the Ministry for Internal Affairs of the Russian FederationCuộc tập trận Bộ Nội vụ Nga tại Crưm
Cuộc tập trận Bộ Nội vụ Nga tại Crưm - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Quân đội Nga đứng đầu trong bảng xếp hạng các lực lượng vũ trang của châu Âu, theo cổng thông tin Business Insider.

Bảng xếp hạng đã tính đến các yếu tố như số lượng nhân viên quân sự và thiết bị quân sự, mức độ phát triển của ngành công nghiệp, hệ thống giao thông, tài nguyên thiên nhiên và tiềm năng huy động.

Theo cổng thông tin, đội ngũ các Lực lượng vũ trang Nga bao gồm tổng cộng hơn 3,5 triệu người, gần 4.000 máy bay, hơn 20.000 xe tăng và 350 tàu. Ngân sách quân sự của đất nước đạt lên 47 tỷ đô la. Pháp chiếm vị trí thứ hai với khoảng 390 nghìn quân, hơn 1.200 máy bay và 400 xe tăng. Chi tiêu quân sự của nước này là khoảng 40 tỷ đô la. Đứng ở dòng thứ ba của bảng xếp hạng là Vương quốc Anh, với số quân nhân tham gia lực lượng vũ trang là khoảng 280 nghìn người, và ngân sách quốc phòng lên đến 50 tỷ đô la.

Trong tốp 10 của châu Âu còn có Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hy Lạp và Ukraina. Bỉ có lực lượng vũ trang yếu nhất từ 25 quốc gia trong danh sách. Khi biên soạn xếp hạng, các tác giả của bài viết đã sử dụng dữ liệu của trang web Global Firepower.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала