Lầu năm góc: Nga sẽ không thể duy trì tiềm năng của mình

© Flickr / Michael BairdLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Nga không có khả năng gây ra mối đe dọa tương tự đối với Hoa Kỳ như Trung Quốc vào những năm 2025-2035, bởi vì nước này sẽ không thể duy trì tiềm năng của mình ở mức hiện tại, Chủ tịch Hội đồng Tham Mưu Trưởng Hoa Kỳ, Tướng Joseph Dunford nói.

"Khi chúng tôi nói về thời kỳ 2025-2035, là thời điểm định hướng để đánh giá khả năng thực hiện các chức năng của mình, chúng tôi sẽ có nhiều khả năng hơn Trung Quốc, và có lẽ Nga sẽ không thể duy trì ở mức như hiện nay. Các chỉ số về kinh tế và nhân khẩu học đang giảm ở nước này. Và tôi không nghĩ rằng Nga sẽ là mối đe dọa đáng kể trong giai đoạn những năm 2025-2035 như Trung Quốc", — ông nói trong bài phát biểu tại Đại học Duke, được phát sóng trên trang web Lầu Năm Góc.

Theo Dunford, Trung Quốc có nhiều cơ hội hơn để tăng tiềm năng của mình.

"Theo tôi, những gì họ đã làm trong việc xây dựng tiềm năng quân sự của họ trong vài năm qua sẽ tiếp tục… Tôi nghĩ rằng 20-30 năm tới chúng ta phải xem xét Trung Quốc như mối đe dọa", — ông nói thêm.

Vào tháng Chín, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã gọi vũ khí hạt nhân của Nga là mối đe dọa nước ngoài chính đối với đất nước của ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала