EC bình luận tuyên bố của Macron về thành lập “quân đội toàn châu Âu”

© REUTERS / Ludovic MarinTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) – Còn quá sớm để nói về việc thành lập lực lượng vũ trang EU, phát ngôn viên Ủy ban châu Âu (EC) Margaritis Schinas nói.

"Tôi không nghĩ rằng việc hợp nhất về quốc phòng sẽ bắt đầu với quân đội EU, mà sau đó mới tiến hành tất cả công tác chuẩn bị. Chúng ta nên đi ngược từ vấn đề cuối cùng, và tại thời điểm nào đó, có lẽ là khi kết thúc quá trình này — chúng ta sẽ thấy điều mà một số người đã mô tả là quân đội EU", ông nói với các phóng viên tại Brussels.

Theo Schinas, để "việc hợp nhất quốc phòng châu Âu trở nên có ý nghĩa và quyết liệt hơn trong thời kỳ địa chính trị khó khăn này", cần bắt đầu với sự nỗ lực trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu, mua sắm thiết bị quân sự và phân bổ nguồn lực tài chính phù hợp.

Đại diện của Ủy ban châu Âu cho biết, ban điều hành của Liên minh châu Âu hoan nghênh tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, coi đó là "hoàn toàn phù hợp với công việc của chúng tôi".

Trước đó, ông Macron phát biểu trên đài phát thanh Châu Âu 1, đề xuất việc tạo ra lực lượng "quân đội toàn châu Âu" độc lập với Hoa Kỳ. Tổng thống Pháp nhấn mạnh rằng châu Âu hiện đang phải đối mặt với nhiều nỗ lực can thiệp vào các quy trình dân chủ và không gian mạng nội bộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала