Ông Putin: Nga cần chiến lược hành động toàn diện mới trong hợp tác quân sự với nước ngoài

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tại cuộc họp Ủy ban các vấn đề Hợp tác kỹ thuật quân sự, ông Vladimir Putin nói Nga cần một chiến lược toàn diện mới trong việc hợp tác với nước ngoài. Tổng thống nhấn mạnh, đất nước đã bảo vệ và củng cố vị trí lãnh đạo của mình trong thị trường vũ khí toàn cầu, trong các điều kiện cạnh tranh gay gắt nhất.

Tổng thống kêu gọi tận dụng các thành tựu trong lĩnh vực này để hiện đại hóa và nâng cấp các ngành công nghiệp trong nước khác, tạo nên tiềm năng công nghệ mạnh mẽ vì lợi ích và sự phát triển của cả nước.

"Chúng ta tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và nguyên tắc quốc tế trong lĩnh vực này, cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự độc quyền vì mục đích an ninh, quốc phòng và chống khủng bố. Trong mỗi trường hợp, chúng ta đánh giá chi tiết bối cảnh và dự báo sự phát triển tình hình ở một khu vực cụ thể trên thế giới. Đồng thời, các hợp đồng song phương đã ký kết không bao giờ được phép chống lại các nước thứ ba, trái với lợi ích an ninh của họ.

Tất nhiên, chúng ta sẽ tiếp tục theo sát các xu hướng của thị trường vũ khí toàn cầu, nhằm cung cấp cho đối tác các hình thức hợp tác mới, linh hoạt, thuận tiện. Đây là tất cả những vấn đề quan trọng trong điều kiện hiện tại, khi các đối thủ cạnh tranh thường xuyên sử dụng các phương pháp đấu tranh, cố gắng chèn ép và tống tiền khách hàng, bao gồm sử dụng các biện pháp trừng phạt chính trị, áp đặt thiết bị quân sự của mình, ngay cả khi chúng đắt đỏ hơn nhưng lại kém thiết bị của ta về chất lượng", — Tổng thống Nga phát biểu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала