Ông Putin thảo luận với các thành viên thường trực Hội đồng an ninh vụ Mỹ trừng phạt Iran

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin đã thảo luận với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga sau khi Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt với Iran, cũng như chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh CSTO, thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov thông tin.

"Những người tham gia cuộc họp đã trao đổi quan điểm về tình huống phát sinh sau khi Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Iran", ông nói. Theo Peskov, "tính chất bất hợp pháp của hành động này đã được chú ý".

"Trong bối cảnh chuẩn bị cho chuyến thăm được lên kế hoạch trong tuần này tới Astana, cuộc họp cũng đã đề cập những vấn đề của CSTO", vị thư ký báo chí nói.

"Các vấn đề hiện nay về bản chất kinh tế xã hội cũng được đưa ra thảo luận", ông bổ sung thêm.

Cuộc họp có sự tham dự của chủ tịch lưỡng viện Quốc hội — Valentina Matvienko và Vyacheslav Volodin, Chánh văn phòng Điện Kremlin Anton Vaino, thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, Giám đốc FSB Alexander Bortnikov, Giám đốc Cục Tình báo Nước ngoài Sergei Naryshkin, Đại diện Đặc biệt của Tổng thống về bảo vệ môi trường, sinh thái và giao thông Sergei Ivanov.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала