Hoa Kỳ cáo buộc Nga không tuân thủ luật pháp Mỹ về vũ khí hóa học

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Chính quyền Mỹ cho biết Nga không tuân thủ luật vũ khí hóa học của Mỹ, người đứng đầu ủy ban quốc tế của Hạ viện quốc tế, Ed Royce nói.

Phó phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Robert Palladino cho biết vào ngày 6 tháng 11, rằng Bộ Ngoại giao phải cung cấp cho Quốc tài liệu kết luận cho thấy, Nga có tuân thủ các quy định của Đạo luật Vũ khí Hóa học Hoa Kỳ hay không. Matxcơva được yêu cầu đưa ra những lời bảo đảm chính thức trước cộng đồng thế giới trước ngày 6 tháng 11 rằng họ không có kế hoạch sử dụng vũ khí hóa học, đồng thời cho phép các chuyên gia quốc tế có quyền kiểm tra các cơ sở hóa chất của mình.

Nếu không, thì Hoa Kỳ đe dọa sẽ áp dụng phần thứ hai của các lệnh trừng phạt, nhưng sau khi tham khảo ý kiến với Bộ Ngoại giao và Quốc hội.

"Chính quyền đã thông báo rằng Nga đã không tuân thủ các yêu cầu của pháp luật", — theo tuyên bố của ông Royce đối với Sputnik.

"Không ai ngạc nhiên khi Vladimir Putin từ chối đưa ra lời hứa chấm dứt sử dụng các tác nhân thần kinh vào mục đích quân sự. Việc chính quyền không có kế hoạch thực hiện vòng hai của lệnh trừng phạt bắt buộc theo yêu cầu của pháp luật Hoa Kỳ là không thể chấp nhận được…", — bài viết cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert nói rằng cơ quan sẽ tuân thủ luật pháp, đòi hỏi phải áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала