Bầu cử giữa kỳ: Nghị sĩ Mỹ gốc Việt được dự đoán tái đắc cử

© AP Photo / John RaouxStephanie Murphy
Stephanie Murphy - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Đảng Dân chủ gốc Việt Stephanie Murphy được dự đoán tái đắc cử tại Địa hạt Quốc hội 7 ở miền trung Florida trong cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ ngày 6.11, laodong cho biết.

Hãng tin AP cho biết, bà Stephanie Murphy, tên tiếng Việt là Đặng Thị Ngọc Dung, được dự đoán tái đắc cử với tỉ lệ phiếu bầu 57,4% cho bà so với 42,6% cho đối thủ Đảng Cộng hòa.

Trong một thông cáo gửi cho truyền thông Mỹ, bà Murphy nói bà "mãi mãi biết ơn" cử tri ở miền trung Florida đã đặt niềm tin của họ nơi bà và tuyên bố sẽ luôn là tiếng nói của họ và tiếng nói công tâm tại Washington.

"Lời tuyên thệ mà tôi đã đọc — và lời tuyên thệ tôi sẽ đọc lại vào tháng Một — là cam kết sự trung thành của tôi không phải cho bất kì đảng chính trị hay tổng thống nào, mà là Hiến pháp của Mỹ.

"Trong nhiệm kì thứ hai của tôi, tôi sẽ giữ đúng lời hứa đó: Làm điều đúng đắn, bất kể tổn hại chính trị, và luôn đặt các gia đình ở Florida lên trên hết."

Bà cảm ơn đối thủ Cộng hòa của bà là nghị sĩ Hạ viện bang Florida Mike Miller vì sự phục vụ của ông trong cơ quan lập pháp này. Bà cũng như tri ân gia đình, bạn bè cùng nhân viên và tình nguyện viên đã tiếp sức giúp bà giành chiến thắng.

Bà Murphy làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Quốc hội Mỹ vào năm 2016, đánh bại một nghị sĩ Đảng Cộng hòa đương nhiệm sau hơn 20 năm tại chức. Với chiến thắng này, bà là nghị sĩ gốc Việt đầu tiên tái đắc cử vào Quốc hội cho nhiệm kì thứ hai.

Các nhà quan sát độc lập và phi đảng phái trước đó đã dự đoán bà có nhiều phần chắc sẽ chiến thắng ở một địa hạt đã nghiêng nhiều hơn về phe Dân chủ từ năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала