Bill Gates giới thiệu bồn cầu không nước với chi phí 200 triệu USD

© REUTERS / Thomas PeterBill Gates giới thiệu bồn cầu không nước với chi phí 200 triệu USD
Bill Gates giới thiệu bồn cầu không nước với chi phí 200 triệu USD - Sputnik Việt Nam
Nhóm nghiên cứu của một trong những người giàu nhất thành tinh đã giới thiệu một dự án mà họ coi là cấp thiết cho các nước thế giới thứ ba.

Tỷ phú — nhà từ thiện Bill Gates đã "trình làng" nhà vệ sinh hoạt động không cần nước và hệ thống thoát nước. Chi phí phát triển là khoảng 200 triệu USD, theo báo cáo của Bloomberg.

"Còn nhiều điều khác tôi muốn bàn đến hơn là chủ đề về toilet", vị tỷ phú nói đùa khi ông giới thiệu dự án của mình trên Twitter.

Mô hình thiết bị sáng tạo này đã được trưng bày tại triển lãm ở Bắc Kinh. Theo Gates, nhà vệ sinh này hoạt động không cần nước và và hệ thống thoát nước thải. Chất thải sẽ được xử lý bằng hóa chất để chuyển hóa thành nước sạch. Thiết bị vệ sinh được phát triển trong khoảng bảy năm, với chi phí khoảng 200 triệu USD.

Người sáng lập Microsoft lưu ý rằng nhà vệ sinh tiên tiến sẽ giảm lãng phí. Ví dụ, ở các nước thế giới thứ ba, điều này sẽ hạn chế nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm, nhờ đó tiết kiệm khoảng 233 tỷ USD mỗi năm cho việc cải thiện chất lượng nước và điều kiện vệ sinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала