Bộ Ngoại giao suy nghĩ về việc đưa ra biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì vụ Skripal

© AP Photo / Alex BrandonHeather Nauert
Heather Nauert - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự định hành động theo luật, đòi hỏi áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga, vì Matxcơva đã không đáp ứng yêu cầu của Washington trong khuôn khổ “vụ Skripal”, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert nói với Sputnik.

"Chúng tôi dự định sẽ hành động theo các quy định của Luật về cấm vũ khí sinh học và hóa học CBW, theo đó đòi hỏi chúng tôi áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung", — bà trả lời câu hỏi của phóng viên Sputnik về những bước tiếp theo của Bộ Ngoại giao sau tuyên bố của cơ quan này về việc Matxcơva không tuân thủ các điều kiện của Mỹ.

Trước đó, Ed Royce, chủ tịch ủy ban đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ, nói rằng chính quyền Hoa Kỳ đã kết luận rằng Matxcơva đã không hoàn thành các điều kiện do Washington đưa ra. Trước đây Hoa Kỳ tuyên bố rằng nếu những điều kiện này không được đáp ứng, thì họ sẽ áp đặt phần thứ hai của các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, nhưng sau khi tham khảo ý kiến của Bộ Ngoại giao và Quốc hội Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала