Công lực Ukraina đưa xe bọc thép và lựu pháo vào tuyến giáp ranh ở Lugansk

© Sputnik / Maksim BlinovUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam
LUGANSK (Sputnik) – Công lực Ukraina đã bố trí các dàn lựu pháo và triển khai xe thiết giáp chiến đấu bộ binh gần tuyến giáp ranh ở vùng Donbass, - theo thông báo từ ông Andrei Marochko phát ngôn viên của CHND Lugansk tự tuyên bố độc lập.

"Trong vùng điểm dân cư Katerinovka, trong khu vực trách nhiệm của lữ đoàn cơ giới 14 thuộc lực lượng vũ trang Ukraina, chúng tôi nhận thấy sự hiện diện của đơn vị lựu pháo mà đối phương sử dụng trong những cuộc tấn công khiêu khích, cũng như  xe chiến đấu bộ binh phủ ngụy trang để triển khai hỏa lực của đơn vị binh lính", — ông Marochko nói.

Theo lời ông, Dân quân của nước Cộng hòa thường xuyên ghi nhận sự hiện diện vũ khí và trang thiết bị quân sự của công lực Ukraina trong khu vực sát gần tuyến giáp ranh, mặc dù đây là những vũ khí bị cấm theo Thỏa thuận Minsk.

"Thực tế này một lần nữa khẳng định rằng Ban chỉ huy chiến dịch của công lực  Ukraina không sẵn sàng giải quyết xung đột ở vùng  Donbas theo con đường hòa bình", — ông Marochko nhấn mạnh.

Cũng trong ngày hôm nay, tại CHND  Donetsk tự  tuyên bố độc lập cũng thông báo ghi nhận hành động triển khai pháo binh của lực lượng Ukraina ở chỗ cách tuyến giáp ranh chỉ 4 km, rõ ràng vi phạm Thỏa thuận Minsk.

Trước đó, ông Boris Gryzlov đại diện thường trực của Nga tại cuộc đàm phán Minsk  tuyên bố rằng công lực Ukraina đang tiếp tục mở rộng vũ lực ở Donbass. Theo lời ông,  lực lượng vũ trang của Ukraina không chỉ sử dụng vũ khí cá nhân  mà còn dùng lựu pháo và xe bọc thép chiến đấu bộ binh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала